Thuốc Bluetine (Paroxetine 20mg): Điều Trị Xuất Tinh Sớm Nguyên Phát

Thuốc Bluetine (Paroxetine 20mg): Điều Trị Xuất Tinh Sớm Nguyên Phát

23%

Giá Bán: 360,000 đ Giá Gốc: 465,000 đ
Tình Trạng: Còn Hàng
Mô tả sản phẩm

Dạng bào chế Viên nén bao phim Quy cách đóng gói Hộp 6 vỉ x 10 viên Thành phần Paroxetine

Đội Ngũ TOLARIZ Sẽ Liên Hệ Sau Vài Phút Sau Khi Quý Khách Đặt Hàng Để Xác Nhận

Mô Tả Sản Phẩm

Dạng bào chế

Viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Hộp 6 vỉ x 10 viên

Thành phần

Paroxetine 20mg

Chỉ định

Điều trị trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), hoảng loạn, rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD), rối loạn hoảng loạn tiền kinh nguyệt (PMDD), rối loạn lo âu xã hội và xuất tinh sớm.

Chống chỉ định

  • Không sử dụng đồng thời paroxetine với thuốc MAOI, không dùng 1 trong 2 loại thuốc này trong vòng 14 ngày sau khi ngưng điều trị với loại còn lại; không sử dụng đồng thời Paroxetinevới Linezolid hoặc thuốc tiêm xanh methylen, vì tăng nguy cơ mắc hội chứng serotonin.
  • Không sử dụng đồng thời paroxetine với thioridazine, pimozide vì nguy cơ kéo dài khoảng QT.
  • Chống chỉ định với bệnh nhân mẫn cảm với paroxetine hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, phụ nữ có thai.

Bạn nên dùng paroxetine như thế nào?

Đọc hướng dẫn thuốc và thông tin toa thuốc trong tờ rơi được cung cấp bởi nhà sản xuất hay dược sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng paroxetine và mỗi lần tái sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Uống thuốc chung hay không kèm với thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường dùng mỗi ngày một lần vào buổi sáng. Dùng thuốc chung với thực phẩm có thể giúp giảm buồn nôn. Nếu thuốc khiến bạn buồn ngủ vào ban ngày, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc dùng nó vào buổi tối.

Liều lượng được dựa trên tình trạng sức khỏe, sự thích ứng với việc điều trị, tuổi tác và các loại thuốc khác mà bạn có thể sẽ dùng. Hãy nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm cả thuốc theo toa, thuốc không cần toa, và các sản phẩm thảo dược).

Để giảm nguy cơ tác dụng phụ, bác sĩ có thể giúp bạn bắt đầu với liều thấp và tăng dần liều dùng. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Không tăng liều hoặc sử dụng thuốc này thường xuyên hơn hoặc lâu hơn quy định.

Tình trạng của bạn sẽ không được cải thiện nhanh hơn và nguy cơ mắc tác dụng phụ sẽ tăng lên. Dùng thuốc đều đặn để có hiệu quả tốt nhất. Để giúp ghi nhớ, dùng thuốc tại một thời điểm mỗi ngày.

Không nhai/nghiền nát viên thuốc trước khi dùng. Tuy nhiên, nhiều loại thuốc tương tự (viên nén phóng thích tức thởi) có thể nhai/nghiền nát. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc này.

Nếu bạn đang dùng paroxetine cho vấn đề tiền kinh nguyệt, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn dùng thuốc mỗi ngày trong tháng hoặc chỉ trong 2 tuần trước ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Phải tiếp tục dùng thuốc này ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe hơn. Không ngưng dùng thuốc mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

Một số tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn khi đột ngột ngưng dùng thuốc. Ngoài ra, bạn có thể gặp các triệu chứng như tính khí thất thường, đau đầu, mệt mỏi, thay đổi giấc ngủ, cảm giác tương tự như điện giật.

Để ngăn chặn những triệu chứng khi bạn dừng điều trị với thuốc này, bác sĩ có thể giảm liều dần dần. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Có thể cần vài tuần trước khi thuốc phát huy đủ tác dụng. Báo cáo bất kỳ triệu chứng mới hoặc xấu đi ngay lập tức.

Liều dùng và cách dùng

  • Các dạng trầm cảm, trầm cảm nặng, trầm cảm phản ứng; trầm cảm lo âu: 20mg/ ngày, tăng dần mỗi lần 10mg đến 50mg/ ngày.
  • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế: 40mg/ ngày, liều khởi đầu 20mg/ ngày, tăng mỗi tuần lên 10mg, đến tối đa 60mg/ ngày.
  • Rối loạn hoảng loạn: 40mg/ ngày, liều khởi đầu 10mg/ ngày, tăng mỗi tuần lên 10mg, tối đa 50mg/ ngày. Ngưng thuốc từ từ.
  • Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải 30ml/ phút) hoặc suy gan nặng: 20mg/ ngày.
  • Người lớn tuổi: Khởi đầu 20mg/ ngày, tăng dần mỗi 10mg, liều tối đa 40mg/ ngày.
  • Trẻ em: Không khuyến cáo.

Tác dụng phụ

Có thể bị buồn nôn, buồn ngủ, chóng mặt, khó ngủ, ăn không ngon, suy nhược, khô miệng, đổ mồ hôi, nhìn mờ và ngáp. Nếu bất cứ phản ứng nào kéo dài hoặc xấu đi, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết ngay lập tức.

Bác sĩ đã kê đơn thuốc này bởi vì họ đánh giá các lợi ích cho bạn lớn hơn các nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cho bác sĩ biết ngay nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: run, bồn chồn, không thể ngồi yên, giảm ham muốn tình dục, những thay đổi trong khả năng tình dục, tê/ngứa, dễ bị bầm tím/chảy máu, nhịp tim nhanh/nhịp tim không đều, suy nhược cơ bắp/co thắt, co giật.

Gọi cấp cứu nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: phân đen, nôn mửa giống như bã cà phê, mắt đau/sưng/đỏ, thay đổi thị lực (nổi đom đóm mắt).

Thuốc có thể làm tăng serotonin và hiếm khi gây ra hội chứng serotonin/nhiễm độc nghiêm trọng. Nguy cơ nhiễm độc tăng nếu bạn cũng đang dùng loại thuốc khác làm tăng serotonin, vì vậy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc bạn dùng.

Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn mắc một số triệu chứng sau đây: nhịp tim nhanh, ảo giác, mất phối hợp, chóng mặt nặng, buồn nôn nặng/nôn/tiêu chảy, cơ bắp co giật, sốt không rõ nguyên nhân, kích động bất thường/bồn chồn.

Nam giới hiếm khi nhưng có thể xuất hiện cương cứng đau đớn kéo dài 4 giờ hay hơn. Nếu điều này xảy ra, ngừng sử dụng thuốc và cấp cứu để tránh xảy ra các vấn đề vĩnh viễn.

Hiếm khi xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc này. Tuy nhiên, hãy đi cấp cứu nếu bạn có bất kỳ triệu chứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là ở mặt/lưỡi/họng), chóng mặt, khó thở.

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng

Trước khi dùng paroxetine, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với paroxetin, bất kỳ loại thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc papaverine và các thuốc bạn đang sử dụng hoặc nếu có các bệnh như đau tim, nồng độ natri trong máu thấp, bệnh tăng nhãn áp, co giật, chảy máu dạ dày hay thực quản, bệnh gan, thận hoặc bệnh tim. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng paroxetine. Thuốc có thể gây chóng mặt hoặc buồn ngủ. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi ảnh hưởng này của thuốc chấm dứt. Tránh các đồ uống có cồn.

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Đánh Giá Từ Khách Hàng

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :